Liên hệ | Sitemap  
19/10/2019

Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam 20/10/1930- 20/10/2019. Sáng 19/10, Hội liên hiệp phụ nữ Định Tăng tổ chức Hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình đảm bảo chất dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm”. Về dự có các đồng chí trong ban chấp hành Đảng ủy, trưởng các ngành đoàn thể trong xã, các đồng chí bí thư chi bộ - kiêm thôn trưởng các thôn và đông đảo cán bộ hội viên phụ nữ trong toàn xã. Tham gia hội thi có 28 thí sinh đến từ 6 chi hội phụ nữ thôn và 1 tổ nữ công công đoàn cơ sở xã.

Hội Liên hiệp phụ nữ xã trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự hội thi.

Tại hội thi, các thí sinh đã trải qua hai phần thi gồm: thi gói bánh lá răng bừa và phần thi nấu ăn. Với chủ đề “ Bữa cơm gia đình đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực”  mỗi đơn vị dự thi phải nấu bữa ăn gia đình cho 6 người ăn, gồm 3 thế hệ: Ông bà, bố mẹ và con cháu, với nguyên liệu thực phẩm tự chọn, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng và vệ sinh an toàn  thực phẩm theo yêu cầu.

Thông qua hội thi đã tạo khí thế vui tươi phấn khởi cho chị em phụ nữ trong toàn, thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” thể hiện sự khéo léo, đảm đang của người phụ nữ trong việc nội trợ, giúp hội viên trong các cơ sở hội giao lưu học hỏi, nâng cao kiến thức  của người phụ nữ trong vai trò xây dựng gia đình hạnh phúc, để khẳng định bữa ăn do bàn tay người phụ nữ trong việc nội trợ về giá trị dinh dưỡng, đảm bảo hương vi, an toàn thực phẩm và cân đối đủ chất dinh dưỡng và các món ăn phù hợp với 3 thế hệ trong một gia đình. Góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho tổ nữ công công đoàn cơ sở xã Định Tăng, giải nhì cho chi hội phụ nữ thôn Thạch Đài, giải ba cho chi hội phụ nữ thôn Bái Trại 2, cùng 4 giải phong trào cho các chi hội tham gia hội thi.

Tin Tổng hợp xã Định Tăng.


Các bài viết khác
Làng Hoạch Thôn, xã Định Tăng, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa
langhoachthon.com@gmail.com
www.hoachthon.com