Liên hệ | Sitemap  
25/10/2020

Chứng kiến cảnh người dân miền Trung đang gồng mình khóc thét giữa bốn bề mênh mông nước. Rồi lũ quét, sạt lở đất khiến biết bao cán bộ, chiến sĩ và người dân bị chôn vùi làm ai ai cũng nghẹn lòng thương xót. Trước hoàn cảnh đau xót mà đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu trong mùa mưa bão, lũ lụt, Con em làng Hoạch Thôn tại Hà Nội phát động chương trình thiện nguyện “Vì Miền Trung Yêu Thương”. Mong rằng, những phần quà nhỏ bé của Đoàn các nhà hảo tâm đóng góp sẽ giúp người dân miền Trung nói chung và Quảng Trị nói riêng đang phải gồng mình gánh chịu vơi bớt những mất mát đau thương.

Hình ảnh Kêu gọi các nhà hảo tâm của Anh LÊ ĐỨC NAM - đại diện khu vực Làng Hoạch Thôn tại Hà Nội

Hình ảnh Kêu gọi các nhà hảo tâm của Anh LÊ KHÁNH - đại diện con em Làng Hoạch Thôn đang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc

16h30 ngày 23/10/2020, Đoàn đã xuất phát từ Hà Nội đi Quảng Trị, mang theo tình cảm gửi gắm của hơn 500 cô bác, anh chị em, bạn bè, ... Trong số đó có nhiều anh chị em chưa từng biết nhau, chưa từng gặp mặt, nhiều anh chị em không có mặt Việt Nam, những người con đang sinh sống xa quê ở các đầu cầu tại Anh, Sydney, Hàn Quốc,... nhưng mọi người cùng chung một nỗi xót xa, nghẹn ngào khi nhìn thấy cảnh khúc ruột miền Trung lâm nguy.

Con em làng Hoạch Thôn tại Hà Nội thẳng tiến đưa hàng ngàn phần quà hướng về Quảng Trị 

- TỔNG SỐ TIỀN QUYÊN GÓP: 200.257.000 đồng, được công khai trên trang facebook cá nhân của Anh Lê Đức Nam & Lê Kánh 


- TỔNG LƯƠNG THỰC QUYÊN GÓP: 4 tấn gạo + 2.200 bánh chưng to (gần 3 tấn) + 400 bánh chưng nhỏ (200kg) + 20 thùng mỳ tôm + 12kg lương khô + 45kg gạo

Đông đảo bà con nhân dân chung tay góp sức gói bánh chưng ủng hộ người dân Quảng Trị

- Suất quà/hộ gia đình:

  • Tiền mặt: 500K
  • Lương thực: 10kg gạo + 5 chiếc bánh chưng to

257K còn lại làm tròn 500K và 400 bánh chưng nhỏ, 20 thùng mỳ tôm, 12kg lương khô, 45kg còn lại (mới được quyên góp thêm hôm nay) sẽ bổ sung thêm cho các hộ nghèo đặc biệt nhất trong 400 hộ của Triệu Độ, Triệu Phong.

- Thành phần đoàn thiện nguyện:

  • Tổng nhân sự theo đoàn: 15 người, trong đó 6 con em Làng Hoạch Thôn - Định Tăng - Yên Định - Thanh Hóa
  • Chi phí ăn uống, đi lại, vận chuyển 2 chiều Hà Nội - Quảng Trị (người và hàng): Tự túc

Các phần quà bao gồm tiền mặt và lương thực đã được gửi tới tận tay 400 hộ dân xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Ngoài ra, đoàn đến thăm hỏi và tặng thêm cho hơn 30 hộ nghèo tại huyện Cam Lộ (nơi có 6 người bị lũ cuốn và mất tích).

Các phần quà đã được Đoàn trao tận tay hộ dân 

Chuyến hành trình nhiều cảm xúc, từng đoàn xe từ khắp các tỉnh trên cả nước gặp nhau trên các tuyến đường quốc lộ mang theo lá cờ tổ quốc, hình ảnh Bác Hồ hướng về miền Trung, bất chấp dự báo bão số 9 ngấp nghé biển Đông cũng không thể cản bước những chuyến đi tiếp vận, chung 1 ánh mắt, chung cái vẫy tay ra hiệu đồng đội, chung những bài hát, chung 1 niềm tin và hy vọng tiếp sức bà con vùng lũ vượt qua thiên tai, một cảm xúc khó tả, tự hào.

Đường đi Hà Nội - Quảng Trị hiện không còn bị ngập, các đoạn sạt lở trên QL1A đã được vá kịp thời, thuận tiện cho các đoàn xe thiện nguyện hướng về miền Trung. Thời tiết Quảng Trị và 4 tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Huế, Quảng Nam hiện nay trời đã quang, mưa đã tạnh, nước đã rút hoàn toàn, nhưng khó khăn thì còn vô vàn chồng chất sẽ cần hàng tháng trời quyên góp để khôi phục cuộc sống cho bà con.

- Với học sinh: cần sách vở và đồ dùng học tập để có thể quay trở lại trường học do nước lũ đã cuốn trôi sạch. Hiếm hoi thấy 1 vài nhà mang sách của con ra phơi, vớt vát những quyển sách còn sót lại 

- Với người già và trẻ em: sữa đặc có đường, sữa tươi, sữa bột, cháo ăn liền vô cùng hiếm  

- Với các gia đình do tài sản, gia súc, gia cầm, hoa màu đã bị lũ cuốn trôi, nên rất cần tiền cứu trợ để có thể trang bị từ đầu: trâu bò, lợn gà, con giống, hạt giống, phân bón để có thể trồng trọt, chăn nuôi, kiếm cái ăn hàng ngày, mưu sinh trở lại. Chưa kể nhiều nhà sập, mất nóc, tốc mái sẽ cần rất nhiều, rất nhiều sự trợ giúp.

Chuyến hành trình từ Quảng Trị trở về Hà Nội, đoàn đã đến thăm viếng Liệt sỹ, Đại uý Lê Đức Thiện tại nhà riêng, xã Định Tăng, Yên Định, Thanh Hoá, 1 trong 22 chiến sỹ thuộc đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 đã hy sinh trong chuyến hành quân vào Quảng Trị cứu trợ bà con vùng lũ. Đến viếng tại nhà mới biết, gia đình đã mới chuẩn bị giường, tủ để anh chuẩn bị cưới vợ chưa đầy 1 tháng nữa, thì thay vì báo hỷ lại thành báo tang.

 Hình ảnh đoàn đến thăm viếng Liệt sỹ, Đại uý Lê Đức Thiện tại nhà riêng

Sau cơn mưa trời sẽ lại sáng, mong cuộc sống bình yên sẽ sớm trở lại với bà con miền Trung. Và xin được cảm ơn cô bác, anh chị em và bạn bè đã tin tưởng, gửi gắm và tiếp sức cho đoàn. Những lời cảm ơn, những giọt nước mắt, những sẻ chia khó khăn của bà con vùng lũ. Đoàn đã nhận xin gửi lại với những anh/chị/em bạn bè đã sẻ chia ủng hộ đoàn, gửi gắm đoàn.

Cảm ơn cuộc đời vì chúng ta thật may mắn, xin chia sẻ đến họ, bà con vùng lũ, mong sẽ có thêm nhiều đoàn, thật nhiều đoàn, nhiều nhà hảo tâm đến thêm với bà con. Mong bà con sớm ổn định và vượt qua những khó khăn này.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐƯỢC LƯU LẠI TỪ CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN “VÌ MIỀN TRUNG YÊU THƯƠNG”

 

 

 

==Lê Dung==


Các bài viết khác
Làng Hoạch Thôn, xã Định Tăng, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa
langhoachthon.com@gmail.com
www.hoachthon.com