Liên hệ | Sitemap  
06/05/2019

Xây Giếng Làng, người góp của, người góp công. Tinh thần của bà con ở quê tham gia công ích làm tôi cứ liên tưởng tới thời bao cấp, thời mà tư lợi cá nhân nó không đại trà như bây giờ. Thật tự hào và vui mừng khi tình đoàn kết của bà con nhân dân trong làng mỗi người ở một phương nhưng đều hướng về quê hương khi nghĩ về Giếng Làng. Nét đẹp riêng của Làng Hoạch Thôn mà đâu đó ở Xã Định Tăng, ở Huyện Yên Định mình chưa có được.

Có những người, họ không đủ điều kiện hoặc không chỉ ủng hộ tiền, mà họ như đang xây giếng cho chính nhà họ, nâng niu, trăn trở. Mưa, nắng, không ngại sáng, tối "cởi trần" bơm nước, vác gạch, đổ xi, đào đất không ràng buộc mà hoàn toàn tự nguyện. Đã có những con người, những câu chuyện như vậy; hay đâu đó có những tổ thợ, có những xóm, khu dân cư hăng say tham gia xây, làm giếng làng. Có lẽ giếng làng càng ý nghĩa hơn, thiêng liêng hơn, quý giá và đáng trân trọng hơn từ những điều này.

Chúng tôi, chúng con, chúng cháu, chúng em. Những người con xa quê, mỗi lần về quê ít ỏi chớp nhoáng. Thầm cảm ơn, biết ơn và xúc động khi được nghe kể về những việc làm, những con người như vậy. Chúc cho giếng làng ta, quê ta ngày càng đoàn kết vững mạnh. Là nơi cuội nguồn đất tổ mỗi khi tha phương mong ngóng ngày về!

Bút danh: Đức Nam ( https://www.facebook.com/hn201888 )

Nguồn: https://www.facebook.com/groups/278427725595431/permalink/1931305686974285/


Các bài viết khác
Làng Hoạch Thôn, xã Định Tăng, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa
langhoachthon.com@gmail.com
www.hoachthon.com