Liên hệ | Sitemap  
Tin tức xã hội Tin tổng hợp
07/10/2019

Chiều ngày 7/10, UBND huyện Yên Định đã tổ chức họp báo thông tin về việc đền bù thu hồi đất phục vụ dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng Cụm công nghiệp thị trấn Quán Lào, tại xã Định Liên. Đây là dự án quy mô lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Tham dự buổi họp báo có đồng chí Lưu Vũ Lâm - Phó Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Trung Hưng - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc TTBDCT huyện; các đồng chí trong BTV huyện ủy; trưởng các phòng, đơn vị thuộc UBND huyện; các thành viên Hội đồng giải phóng mặt bằng huyện; phóng viên Báo Thanh Hóa, Đài PT-TH Thanh Hóa và các cơ quan báo chí trung ương thường trú tại Thanh Hóa. Đồng chí Lưu Vũ Lâm, Phó Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, đồng chí Lưu Vũ Lâm - Phó Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện đã thông báo tới các phóng viên báo chí về kế hoạch giải phóng mặt bằng phục vụ đầu tư xây dựng Dự án Cụm công nghiệp thị trấn Quán Lào.

Cụm công nghiệp thị trấn Quán Lào có tổng diện tích 73,49ha. Trong đó, giai đoạn 1 huyện Yên Định đã thực hiện xây dựng kết cấu hạ tầng và thu hút được các doanh nghiệp vào đầu tư sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho hơn 16 ngàn lao động. Giai đoạn 2, huyện đang tiếp tục thực hiện giải phóng mặt bằng, bàn giao cho Công Hong Fu xây dựng nhà máy sản xuất, gia công giày dép xuất khẩu Eagle Huge; tổng diện tích đất thu hồi là 10,1ha với 104 hộ bị ảnh hưởng.

Trong quá trình thực hiện, các kiến nghị, thắc mắc của người dân có đất thu hồi đã được các cấp, các ngành chức năng của huyện nghiêm túc xem xét, giải quyết thấu đáo, kịp thời và trách nhiệm. Tính đến thời điểm hiện tại có 88 hộ nhận tiền và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư triển khai thực hiện dự án. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn 16 hộ chưa nhận tiền đền bù, bàn giao mặt mặt bằng cho đơn vị thi công mặc dù đã được đại diện chính quyền gặp gỡ, đối thoại nhiều lần để tuyên truyền, vận động, giải thích đầy đủ về mục đích, ý nghĩa của dự án và các quy định của pháp luật liên quan, nhưng các hộ này vẫn không chấp hành.

Cũng trong buổi họp báo, đồng chí Lưu Vũ Lâm - Phó Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện Yên Định đã trả lời, giải đáp và làm rõ một số vấn đề mà các phóng viên báo chí quan tâm. Theo đó, huyện Yên Định sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động để các hộ dân chấp hành kế hoạch thu hồi đất, giải phóng mặt bằng phục vụ thực hiện dự án. Những trường hợp cố tình không chấp hành, huyện sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tin tổng hợp.


Các bài viết khác
Làng Hoạch Thôn, xã Định Tăng, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa
langhoachthon.com@gmail.com
www.hoachthon.com