Liên hệ | Sitemap  
Bản tin Hoạch Thôn Tuổi trẻ Hoạch Thôn
08/08/2019

Ngày 6/8, trận đấu Chung kết giữa Đội tuyển FC Hoạch Thôn và Đội tuyển FC Phú Thọ đã diễn ra trên sân vận động của xã Định Tăng, cả hai đội đã mang đến cho khán giả những giây phút hết sức kịch tính và FC Hoạch thôn đã giành được phần thắng. Chiến thắng trước FC Phú Thọ, đã xác lập một cột mốc mới trong lịch sử bóng đá của làng Hoạch Thôn. Đây là chiến thắng đầu tiên của đội tuyển FC Hoạch Thôn trong khuôn khổ Giải bóng đá “Thanh niên xã Định Tăng lần thứ VI – năm 2019” do Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Định Tăng tổ chức; xô đổ các cột mốc và viết lại lịch sử cho làng ta.

Điều gì dẫn chúng ta tới đỉnh cao ấy? Sức mạnh nào đã giúp đội bóng duy trì đá hưng phấn và niềm cảm hứng tưởng như vô tận?

Không một khoảng trống ở Sân vận động xã Định Tăng.

Ngay khi nhận được lịch thi đấu cụ thể, toàn thể bà con nhân dân trong làng cũng như toàn xã đã rất vui mừng và phấn khởi, đi thật sớm để chọn cho mình một vị trí “vàng” đắc địa nhất để cỗ vũ cho đội chủ nhà.

Một chiến thắng ấn tượng có thể chỉ là may mắn. Một giải đấu hay có thể là điểm nhấn ở phong độ. Nhưng rất nhiều giải đấu, rất nhiều chiến thắng thì đó được gọi là “đẳng cấp”

Đương nhiên, nếu chỉ có sức mạnh tinh thần thì FC Hoạch Thôn không thể tiến xa đến như thế. Xuyên suốt giải bóng là sự đồng hành của Ban huấn luyện, cán bộ trong làng và đặc biệt là sự cổ vũ nhiệt tình của toàn thể bà con nhân dân trong làng.

Từ trận bóng đá, có thể thấy tinh thần chiến đấu của các cầu thủ FC Hoạch Thôn hết sức tuyệt vời. Không chỉ chỉ riêng tôi mà có lẽ là toàn thể bà con nhân dân trong làng đang sống trong cảm xúc lâng lâng sau chiến thắng không tưởng của đội chủ nhà ngày 6/8 trong khuôn khổ Giải bóng đá “Thanh niên xã Định Tăng lần thứ VI – năm 2019”

Đã 6 năm trôi qua, người hâm mộ của FC Hoạch Thôn mới có dịp được sống trong cảm giác hạnh phúc đến tột cùng như thế này khi cầm trên tay chiếc Cup vàng vinh dự. Cõ lẽ cũng như tôi, chẳng ai tin rằng FC Hoạch Thôn sẽ làm được điều tưởng chừng như không thể này.

Từ hôm qua đến nay, truyền thông và mạng xã hội Facebook, zalo,.. ngập tràn màu đỏ, niềm vui sướng của sự chiến thắng. Những nổi lo thường nhật biến mất, chỉ còn một niềm tự hào và sung sướng đến tột cùng. Không tự hào làm sao được khi đây là chiến thắng lịch sử của làng ta. Kỳ tích lịch sử hay cú đột phá ngoạn mục, tất cả đều đúng. Dù 1 ngày đã trôi qua nhưng trong tôi vẫn một cảm giác ấy, một niềm vui khó tả. Tôi cảm thấy rất may mắn khi được dõi theo trọn vẹn hết mùa đấu.

Là con gái, tôi dường như chẳng có hứng thú gì nhiều với bóng đá, nhưng không hiểu sao trận đấu này lại có một sức hút kỳ diệu đến vậy. Đây có lẽ là lần đầu tiên tôi sung sướng khi đội chủ nhà giành được chiến thắng trước thời tiết cực kỳ xấu, bị ảnh hưởng của bão, mưa lớn khiến nước lênh láng trên sân. Những chàng trai của FC Hoạch Thôn, những chàng chiến binh quả cảm, các anh đã quên đi hết mệt mỏi của bản thân, quên đi hết những khó khăn trên sân đấu, để chiến đấu hết mình vì niềm tin của bà con nhân dân trong làng và vì chính các anh để mang chiếc Cup vàng danh giá về cho thôn ta “Hoạch Thôn vô địch – Hoạch Thôn muôn năm”.

== Lê Dung ==


Các bài viết khác
Làng Hoạch Thôn, xã Định Tăng, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa
langhoachthon.com@gmail.com
www.hoachthon.com