Liên hệ | Sitemap  
Bản tin Hoạch Thôn Tin tức làng Hoạch Thôn
18/05/2021

THƯ NGỎ - KÊU GỌI ỦNG HỘ TÔN TẠO, TU BỔ DI TÍCH NGHÈ LÀNG HOẠCH THÔN

Kính thưa: Toàn thể bà con nhân dân trong Làng, những người con quê hương đang sinh sống, học tập và lao động trên khắp mọi miền đất nước

Lời đầu tiên cho phép Ban tôn tạo xây dựng Nghè thay mặt toàn thể nhân dân và cán bộ thôn Hoạch Thôn gửi đến những người con quê hương lời chúc sức khỏe, an lành, hạnh phúc, thành đạt và đoàn kết.

Từ xa xưa, Nghè là một biểu tượng văn hóa tâm linh của một làng quê Bắc Bộ, là nơi thờ các vị thánh nhân, các bậc hiền tài có công trong việc lập đất, giúp nhân dân gìn giữ, bảo vệ và dựng xây bờ cõi. Có ý nghĩa quan trọng đối với đời sống người dân, ngày nay nhiều Nghè đã được trùng tu, tôn tạo quy củ, xứng tầm với giá trị vốn có của nó. Việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa Nghè là điều cần thiết, góp phần lưu giữ những di sản quý báu của dân tộc.

Hiện nay, đô thị hóa, đất nông nghiệp hóa dự án, đồng ruộng và những khu di tích của làng đứng trên bờ vực doanh nghiệp hóa. Việc bảo vệ đất nghè, khu di tích nghè, quy hoạch để bảo vệ di tích của làng là điều quan trọng và cấp thiết. Hơn hết, thời gian vừa qua đời sống tâm linh làng Hoạch Thôn có rất nhiều hiện tượng, câu chuyện về tâm linh, về Thần Nghè lưu truyền trong bà con nhân dân liên quan việc xây dựng Nghè. Tuy nhiên tình hình kinh tế khóa khăn, Làng còn nghèo, hiện tại việc xây dựng Giếng làng đang trong quá trình hoàn thiện và còn một số hạng mục đang trong quá trình kêu gọi đóng góp. Việc xây dựng hạng mục mới là điều khó khăn dù biết rằng vấn đề tâm linh làng được bà con nhân dân ủng hộ.

Để chung tay góp sức hoàn thành mục tiêu trùng tu và tôn tạo lại Nghè làng Hoạch thôn, Ban tôn tạo xây dựng Nghè xin được đứng ra kêu gọi toàn thể bà con nhân dân trong làng, những người con quê hương đang sinh sống, học tập và lao động trên khắp mọi miền Tổ quốc bằng tấm lòng vàng hướng về cội nguồn, hưởng ứng việc tôn tạo Nghè làng với tinh thần cao.

PHÁC HỌA KIẾN TRÚC NGHÈ LÀNG HOẠCH THÔN

Mọi đóng góp, ý kiến, ủng hộ xin gửi về Ban tôn tạo xây dựng Nghè để được giải đáp:

- Ông TRỊNH NGỌC CHÂU

SĐT: 0973.367.143

Facebook: Đương Kim Hoàng Thượng

- Ông LÊ ĐỨC NAM

SĐT: 0966.015.688

Facebook: Đức Nam

- Ông HOÀNG VĂN HÒA

SĐT: 0975.186.395

Facebook: Hoa Hoang

Tất cả đóng góp, ủng hộ của các cá nhân, gia đình, tổ chức sẽ được công khai trên trang cổng thông tin điện tử: hoachthon.com và bản tin của thôn.

==Lê Dung==


Các bài viết khác
Làng Hoạch Thôn, xã Định Tăng, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa
langhoachthon.com@gmail.com
www.hoachthon.com